Năm Thứ 4892


www.vietnamvanhien.net
www.vietnamvanhien.org
www.vietnamvanhien.info
www.vietnamvanhien.comTác Giả
 Đặng Chí Hùng


(ảnh vrv.com)

Trang Blog: http://dangchihung.blogspot.com/

            


Đặng Chí Hùng tên thật là Phạm Mạnh Hùng, sinh ngày 16/8/1982 tại Lạc Thủy Hà Sơn B́nh, miền Bắc Việt Nam, trong một gia đ́nh có nhiều người là đảng viên ĐCS Việt Nam. Anh tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội, khoa Công nghệ thông tin.
Hiện đang sống tại Canada.

             TÓM LƯỢC VỀ NHÀ BÁO ĐẶNG CHÍ HÙNG VÀ TRƯỜNG HỢP BỊ BẮT GIỮ


Nhà báo Đặng chí Hùng năm nay 31 tuổi. Mặc dù sinh ra trong một gia đ́nh cả bố và mẹ đều là đảng viên trung kiên của đảng CSVN, nhưng ngay từ nhỏ anh đă có những hoài nghi về chế độ. Năm 1997, lúc đang học lớp 10, anh đă bỏ công t́m đọc nhiều cuốn sách về chiến tranh VN và về ông Hồ Chí Minh. Việc t́m hiểu này được tiếp tục khi anh vào học Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2000. Càng t́m hiểu anh càng thấy mẫu thuẫn giữa những điều sách, báo,loa, đài CS tuyên truyền và thực tế xă hội.

Trong thời gian học đại học, nhờ có khả năng chuyên môn về kỹ thuật, anh đă tự túc bằng nghề sửa máy tính và điện thoại di đông. Tốt nghiệp năm 2006, anh tiếp tục sống bằng nghề này và khá thành công về mặt doanh nghiệp.

Do tham dự các cuộc biểu t́nh chống Trung Cộng vào các năm 2007, 2008, cơ sở thương mại của anh bị đóng cửa và anh không thể xin việc làm tại các cơ quan công sở. Đồng thời gia đ́nh anh cũng áp lực buộc anh phải thuần phục đảng và nhà nước.

Nhưng thay v́ quy thuận, anh đă chuyển qua chống đối bằng ng̣i bút với các bài viết phân tách sự tàn hại của đảng CSVN và lột trần mặt nạ của Hồ Chí Minh qua các loạt bài “Những sự thật không thể chối bỏ” và “Những sự thật cần phải biết”. V́ vậy công an CS đă truy lùng và bắt hụt anh nhiều lần. Nhưng cũng v́ thái độ và hành động chống đối đảng và chế độ, gia đ́nh và vợ con đă xa lánh anh! Từ đầu năm 2010 anh cũng tham gia hoạt động trong phong trào nghiệp đoàn của Ủy ban Bảo vệ Người Lao động Việt Nam để giúp đỡ công nhân và dân oan. Các bài viết của anh được quảng bá rộng răi trên nhiều trang mạng, lôi cuốn đông đảo độc giả khắp năm châu.

Năm 2012, bị áp lực từ gia đ́nh anh phải rời Hà Nội vào Sài G̣n sinh sống. Tại đây anh đă liên lạc và cộng tác với Đài ĐLSN. V́ t́nh h́nh an ninh ngày càng tồi tệ, ngày 10 tháng 2, 2013, từ Sài G̣n anh đi theo cửa khẩu Mộc Bài – Tây Ninh đào thoát qua Campuchia . Hai tháng sau, anh đến được Bangkok, Thái Lan.

Tại Bangkok, anh tiếp tục viết bài vạch trần sự thật về chế độ CS. Kể từ tháng 5, 2013, anh cộng tác toàn thời với Đài ĐLSN. Ngoài việc phụ trách một số chuyên mục phát thanh, anh c̣n giúp thực hiện các công tác nghiên cứu cho Đài và cho Lực Lượng Cứu Quốc. Anh cũng đă nạp đơn xin Phủ Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc (UNHCR) cho hưởng quy chế tỵ nạn chính trị. Ngày 3 tháng 7, 2013 anh được UNHCR cấp giấy xác nhận hồ sơ của anh đang được xem xét.

Ngày 12 tháng 12, 2013, lực lượng cảnh sát Thái đă vây bắt anh tại nơi trú ngụ, theo yêu cầu của nhà cầm quyền CSVN với lư do anh phạm các tội h́nh sự tại Việt Nam. Trong nhà giam, cán bộ an ninh CSVN giả danh nhân viên sứ quán đến thẩm vấn anh nhiều lần, trước th́ hăm dọa, sau th́ dụ dỗ anh kư tên vào biên bản và đồng ư trở về Việt Nam. Anh cương quyết phủ nhận các cáo buộc và không kư tên vào các biên bản do nhân viên CSVN soạn thảo.

Chiều Thứ Sáu, 13 tháng 12 năm 2013, anh bị đưa ra xét xử tại ṭa án Ratchada ở Bangkok, về tội cư trú bất hợp pháp ở Thái Lan. Năm giờ chiều cùng ngày cảnh sát chuyển anh đến IDC (Immigration Detention Center), nơi giam giữ người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Thái.

Chiều Thứ Hai, 16 tháng 12, luật sư của UNHCR đă đến IDC gặp anh. Luật sư do Đài ĐLSN thuê bào chữa cho anh cũng đă tiếp xúc với anh . Việc dẫn độ anh về Việt Nam sẽ không xẩy ra nếu UNHCR cấp cho anh quy chế tỵ nạn chính trị./.
http://tienggoicongdan.com/…/gioi-thieu-mot-so-youtube-ve-…/

nguồn: tienggoicongdan.com

Vu That
Nguồn:
https://www.facebook.com/ThongTinTuDo/posts/448135005308440

Ra Mắt 2 Sách Đặng Chí Hùng Tại Hoa Thịnh Đốn, California

03/03/2015
WESTMINSTER (VB) -- Học giả Đỗ Thông Minh cho biết ông vừa xuất bản 2 tác phẩm của nhà biên khảo Đặc Chí Hùng, người vừa mới được Canada nhận vào theo diện tỵ nạn chính trị.

Hai tác phẩm này là:
- Ṿng Quay Hèn Nhát, Tuyển tập truyện ngắn & Thơ;
- Dựng Lại Việt Nam, tham luận chính trị.
Theo chương tŕnh sẽ có 2 buổi ra mắt sách tại 2 tiểu bang Virginai và California.
1- Thứ Bảy 21/3/2015 tại Hội Cao Niên Hoa Thịnh Đốn. Liên lạc GS Nguyễn Ngọc Bích: home 703-971-9178 cell 703-220-0491
2- Chủ Nhật 22/3/2015, lúc 6-8 giờ tối tại Viện Việt Học, Little Saigon, Nam Cali.
15355 Brookhurst Street #222, Westminster, CA 92683
(714) 775-2050 Sau buổi ra mắt sẽ có phần ăn nhẹ.
Sau đây là giới thiệu sơ lược 2 tác phẩm.
DỰNG LẠI VIỆT NAM - Tham luận chính trị
Tác phẩm của nhà đấu tranh trẻ Đặng Chí Hùng (tên thực là Phạm Mạnh Hùng), tốt nghiệp đại học Bách Khoa Hà Nội ngành công nghệ thông tin. Gia đ́nh anh Hùng và bên vợ đều làng đảng viên CSVN, nhưng anh nhận ra sự gian dối và thủ đoạn làm tàn dân hại nước của CSVN nên đă xé thẻ đ̣n viên Thanh Niên HCM trước mặt Bí Thư Đoàn, quyết từ bỏ tất cả để chống lại, tích cực tham gia biểu t́nh chống Trung Quốc những năm 2007, 2008.... Bị nhà cầm quyền CSVN điều tra và truy nă, anh phải trốn qua Campuchia, rồi Thái Lan, sau đó tới bến bờ tự do Canada ngày 10/9/2014. Nhiều bài trong sách này được anh viết hoặc bổ sung trong thời gian bi bắt ở tù tại Thái theo yêu cầu của CSVN...

Sau loạt hơn 50 bài biên khảo “Những Sự Thật Không Thể Chối Bỏ”, “Những Sự Thật Cần Phải Biết”... về t́nh h́nh đất nước và điểm mặt các nhân vật cầm đầu đảng CSVN được dư luận đặc biệt chú ư, Dựng Lại Việt Nam là tham luận chính trị nói về đấu tranh triệt để lật đổ CSVN. Dựng Lại Việt Nam gồm 7 bài phân tích về t́nh h́nh Việt Nam và 9 bài “Chúng Ta Phải Làm Ǵ?” nêu lên những phương thức đấu tranh cụ thể qua kinh nghiệm bản thân anh...
Ấn bản 2015, 356 trang Giá 15 Mỹ Kim.
V̉NG QUAY HÈN NHÁT - Tuyển tập truyện ngắn & Thơ. Đặng Chí Hùng tỵ nạn tại Canada năm 2014.
Tác giả vốn không phải là một nhà văn hay nhà thơ, nhưng những nghịch cảnh trong cuộc sống và nhất là những suy tư, trăn trở về t́nh h́nh đất nước thúc đẩy anh hành động và dàn trải tâm sự.
“Ṿng Quay Hèn Nhát” là tuyển tập 13 truyện ngắn về những góc cạnh xă hội Việt Nam dưới chế độ CS và 77 bài thơ về nhiều đề tài khác nhau... quay quanh thân phận, vận nước và cả t́nh yêu. Nhiều bài trong cuốn sách này được anh viết hoặc bổ sung trong thời gian bi bắt ở tù tại Thái theo yêu cầu của CSVN... Truyện ngắn mang tính chất hồi ức c̣n thơ là phương tiện dàn trải tâm sự trên bước đường trốn lánh, lưu lạc và ở tù.
Ấn bản 2015, 268 trang Giá 10 Mỹ Kim.
Cả 2 cuôn “Dựng Lại Việt Nam” và “Ṿng Quay Hèn Nhát” là tác phẩm thứ 56 và 57 của nhà xuất bản Tân Văn, ở Tokyo, Nhật Bản.
Đặc biệt đầu năm 2015 sẽ ra mắt sách của Đỗ Thông Minh: Bộ sách “Con Đường Dân Chủ - Bản Án Chế Độ CS” ấn bản 2, gồm 14 cuốn, 7.448 trang, chung với cuốn “Thân Phận: Năm Điều Tâm Cảm - Mười Điều Tự Vấn” ấn bản 2, 552 trang.
Đỗ Thông Minh tới nay đă viết khoảng 20 tác phẩm. Tổng cộng đă viết khoảng 20.000 trang sách.
Nguồn:https://vietbao.com/a234410/ra-mat-2-sach-dang-chi-hung-tai-hoa-thinh-don-california


THƯ MỤC


 STT
 Đề tài (Bấm vào đọc tiếp)
20
  Không Thể Ḥa Hợp - Ḥa Giải Với Cộng Sản
     19
  45 Năm Rồi - Hỏi Người Có Tiếc?
18
  Những Sự Thật Cần Phải Biết (Toàn tập - 659 Trang)
17
  Những Sự Thật Không Thể Chối Bỏ
16
  Sự Thật Về Lá Cờ Đỏ
15
  Tháng Tư Của Những Xót Xa
14
  Con Đường Xưa Vẫn Cứ Đi
13
 Gạc Ma Hay Việt Nam?
 12
 Kẻ Bán Nước Chính Là Cộng Sản Việt Nam
11
 Giọt Nước Mắt Của Cô Gái Tây Tạng
  0
 Tại Sao người miền Bắc căm thù Cọng Sản hơn người miền Nam?
9
 41 Năm Một Nỗi Đau
8
 Hiệp Lực Hay Chia Rẽ
7
 Ḷng Tin Cuả Ông Thủ Tướng
6
 Hơn Cả Một Con Vẹt
5
 Trương Duy Nhất Chỉ Khác "Một Nửa"
4
 Chúng Ta Có Rất Nhiều Vujicic
3
 Sự Thật Cần Phải Biết: Việt Nam Cộng Ḥa Nạn Nhân Cuả Chính Sách ...
2
 Nói Không Với Cộng Sản
1
 Từ Quả Đấm Thép Đen Đến Chủ Trương Lớn: Thất Bại Toàn Diện
 
Nhóm mạng Việt Nam Văn Hiến
Trang:  Đặng Chí Hùng
www.vietnamvanhien.net (Tin tức cập nhật thường xuyên)
www.vietnamvanhien.org (Thuần ngữ - Tải nhanh)
www.vietnamvanhien.info (Tủ sách Văn Hiến - Hơn 10400 tác phẩm)
www.vietnamvanhien.com (Kinh tế & Tài chánh)

Email: thuky@vietnamvanhien.org

"Bất chiến tự nhiên thành" chi kế
Văn Hiến ngàn năm sử đă đề
  Giải trừ quốc nạn bằng Tâm lực
"Nhân Chủ (tự chủ) - An Vi (an lạc)" khai lối vềLấy Tâm Lực thay cho vũ lực để giải trừ quốc nạn là phục hoạt nếp sống Văn Hiến và
phục hồi nền "An Lạc & Tự Chủ" ngàn đời cuả Việt tộc.


Nhóm mạng Việt Nam Văn Hiến là nơi lưu trữ và phổ biến những biên khảo, sáng tác và ư kiến
của quư nhân sỹ, thi-văn sỹ và độc giả nhằm hai mục đích:
(1) Bảo tồn di sản văn hóa của Việt tộc.
(2) Thắp sáng niềm tin Diên Hồng và nếp sống Văn Hiền hầu phục hồi nền "An Lạc & Tự Chủ" ngàn đời của Việt tộc.