Tác Giả
NGUYỄN NGỌC GIÀ
(ảnh rfa.org)

Tù nhân chính trị Nguyễn Đình Ngọc, tức blogger Nguyễn Ngọc Già, vừa trở về nhà sau khi mãn hạn 3 năm tù giam hôm nay 27/12.

Báo mạng Dân Làm Báo cho biết, viên chức trại giam Xuân Lộc ở tỉnh Đồng Nai đưa blogger Nguyễn Ngọc Già về đến nhà tại Sài Gòn vào lúc khoảng 8 giờ sáng. Blogger Nguyễn Ngọc Già sẽ còn phải thi hành 3 năm quản chế tại địa phương.

Blogger Nguyễn Ngọc Già năm nay 51 tuổi, sinh tại Phan Thiết. Ông lớn lên trong một gia đình cộng sản “gộc”, và làm nhân viên đài truyền hình TPHCM trước khi ra ngoài kinh doanh tự do. Ông từng cộng tác với trang mạng của Đài Á Châu Tự Do và những tờ báo chính trị độc lập trên mạng như Dân Luận, Dân Làm Báo, và Đàn Chim Việt.

Những bài viết của ông liên quan đến các vấn đề dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam được đánh giá là sắc sảo về mặt lý luận và phê bình. Ông từng bày tỏ sự ủng hộ dành cho các blogger và nhà hoạt động khác bị cầm tù vì thực thi các quyền căn bản của mình, như Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Quốc Quân, Đinh Nguyên Kha, và Bùi Thị Minh Hằng.

Ông bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam bắt giam hồi cuối tháng 12 năm 2014 ngay tại nhà riêng, sau khi hãng cung cấp internet mà ông là khách hàng báo cáo với công an rằng, ông sử dụng internet nhằm phát tán các bài viết “nói xấu đảng và nhà nước”.

Vào cuối tháng 3 năm 2016, một phiên tòa chỉ kéo dài 2 tiếng đồng hồ tại Sài Gòn, tuyên cho ông bản án 4 năm tù.

Huy Lam / SBTNSTT
Đề Tài (bấm vào đề tài đọc tiếp)
Tác Giả
1
Tôi Biết Ơn Việt Nam Công Hòa
Nguyễn Ngọc Già
2
Blogger Nguyễn Ngọc Già Kể Chuyện Đi Tù
Nguyễn Ngọc Già
3
Thư Cám Ơn Của Blogger Nguyễn Ngọc Già
Nguyễn Ngọc Già
4
Thoát Ngụy
Nguyễn Ngọc Già
5
Bàn Về Câu Chuyện Lá Cờ
Nguyễn Ngọc Già
6
Gia Tài Của Mẹ-Bạt Tai Đầu Tiên Và Cuối Cùng Của Khánh Ly
Nguyễn Ngọc Già
7


8


9


10


11


12


13


14


Nhóm mạng Việt Nam Văn Hiến

www.vietnamvanhien.net (Tin tức cập nhật thường xuyên)
www.vietnamvanhien.org (Thuần ngữ, tải nhanh)

www.vietnamvanhien.com (Kinh tế & Tài chánh)

www.vietnamvanhien.info (Tủ Sách Văn Hiến, có hơn 5100 Tác phẩm )


Email: thuky@vietnamvanhien.net
Lấy Tâm Lực thay cho vũ lực để giải trừ quốc nạn là phục hoạt nếp sống Văn Hiến và phục hồi nền "An Lạc & Tự Chủ" ngàn đời cuả Việt tộc.

Lấy Nhân Tâm làm phương tiện, dụng Dân Tâm làm quốc sách "An Dân & Lạc Quốc" là kim chỉ nam cuả thể chế Dân Chủ Văn Hiến.


Trở lên đầu trang

Trở Lại Trang Mặt