Việt Nam Văn Hiến
Năm Thứ 4889

www.vietnamvanhien.org
www.vietnamvanhien.net
www.vietnamvanhien.info
www.vietnamvanhien.comDâng Sách Cho Đền Hùng

 Los Angeles ngày 28 tháng 03 năm 2011

 Kính quý vị trong “ Hội Đền Hùng “,

 Tôi là Nguyễn Cảnh Hậu ở Los Angeles, Hoa Kỳ, xin kính lời chào quý vị.

Năm 2006, nhân chuyến tham dự Hội nghị Văn hoá tại Melbourne, tôi cùng Ông Vũ Khánh Thành bên Anh Quốc có ghé thăm Đền Hùng và Trung tâm sinh hoạt Cộng đồng rất lớn tại Sydney, cũng như các thị trấn có người Việt cự ngụ, chúng tôi rất thích cuộc sống ổn định cộng đồng người Việt tại đây. 

Ở Melbourn cũng vậy, tuy kiến trúc Đền Hùng chưa đưọc xây dựng bề thế, nhưng đã có ngôi đền Hùng tạm rộng lớn có thể quy tụ 500 – 600 người, lại nữa ở đây cũng có một đội ngũ giới trẻ rất hăng hái nhất là có tinh thần giữ gìn nguồn gốc Tổ tiên rất cao. Chúng tôi xin gởi lời Thăm Anh Thế Phong, Anh Bon, Cô Nam Trân (? ) và nhiều anh chị em nay không còn nhớ tên, mà chúng tôi đã may mắn gặp hồi đó.

Ở Nam Cali tuy cộng đồng người Việt đông nhất ở hải ngoại, nhưng mới có một ngồi đền Hùng rất nhỏ hẹp. Tuy có nhiều vị đã cố gắng gìn giữ tinh thần của Vua Hùng, nhưng tình trạng công đồng ở đây chưa thuận lợi, chưa thể tiến hành được nhiều điều mong ước.

Nhìn vào đó chúng tôi hiểu ra tại sao cộng dồng người Việt ở Úc ít phân hoá hơn ở Hoa Kỳ, vì số đông còn giữ được cái Gốc nhiều hơn.

Ngày nay dân Việt đã phân tán khắp nơi đã có rất nhiều ngọn: ngọn Tàu, ngọn Pháp, ngọn Mỹ, ngọn Nga, ngọn Nhật, ngọn Đức. . ., Ngọn nào cũng hay cả, nhưng khốn nỗi vì quên Gốc, nhiều người lại lấy Ngọn thay Gốc, lại có quá nhiều Gốc mà không tìm ra mẫu số chung, nên sinh ra tình trạng xa lạ cách biệt với nhau, gây ra cảnh phân hoá, khiến đồng bào VN  trở thành nhiều hạt cơm rời.

Trong các nước Đông Nam Á thì người Tàu, Việt, Nhật và Hàn . . . đều có gốc Nho ( không phải là Hán Nho bạo động của Tàu ), Nho là nền tảng của Văn hoá nhu hòa của Việt tộc, bỏ tinh tuý của Nho là xa lìa mầm sống của Việt tộc.

Sau cuộc canh tân thời Minh Trị Thiên Hoàng, nước Nhật cũng rảo khắp Tây phương học cái hay của người ngoài, nhưng họ vẫn giữ cái Gốc Nho, và rồi cùng với kỹ thuật Tây phương mà vươn lên.

 Nam Hàn cũng học người ngoài nhưng vẫn giữ được tinh tuý của Nho, nên từ năm 1972  tới nay, họ đã sắm được đôi hia bảy dặm, cứ xem các phim của Đại Hàn, người ta hiểu thế nào về Nho và dùng tinh thần nào của Nho và kỹ thuật của Tây phương để vươn lên.

Qua cuộc động đất và sóng thần kinh hoàng mới đây, cả thế giới mới nhận rõ cái “ Nội lực dân tộc-  cây đũa thần của nước Nhật -   nằm ở đâu, cả dân Nhât đều giữ được tinh thần Tự Chủ “ vô úy “ trước thiên tai kinh hoàng, ngay một học sinh 9 tuổi cũng biết sống tự chủ một cách dũng cảm, đến nỗi một đôi chó cũng tỏ tinh thần tương thân tương ái lạ lùng! Tinh thần dân Nhật đã làm cho cả thế giới ngưỡng phục, phục con người tự Chủ, tự Lực tự Cường và nhất là con người Công thể của họ! Còn người Việt Nam chúng ta xét ra chưa có gì nhiều để tự hào hơn là tự sỉ, do đó mà ở đâu chúng ta cứ lẹt đẹt không sao vươn lên nhiều được.

Cách nay chừng năm thập niên, triết gia Kim Định đã nhận rõ vấn đề Quốc nạn và  Quốc nhục:  Đạo mất trước, Nước mất sau “, ( Đạo đây là Nhân đạo ) , Triết gia đã hy sinh cả cuộc đời, lần mò qua các lãnh vực văn hoá, triết học Đông Tây kim cổ để đào bới lại nền Văn hoá “ Dĩ Hòa vi qúy “ của Tổ tiên Việt đã bị vùi lấp vì nạn độ hộ lâu ngày và chiến tranh triền miên, nhưng cái tinh hoa vẫn còn tiềm ẩn trong cuộc sống của Dân Việt.

 Nói gọn lại, đó là những giá trị: Mẹ Âu cơ “ Non Nhân”, Cha Lạc Long “ Nước Trí “, con Hùng vương “ Hùng cường “ , hay còn  gọi là “ Nhân, Trí, Dũng “. ( Nội lực của dân Việt )

Tất cả con dân Việt Nam đều được ấp ủ trong tình Đồng bào thắm thiết của Bọc Âu Cơ Tổ mẫu. Khi quên Nguồn Gốc Tình, lại chỉ học theo lối sống Duy Lý của Tây phương  cho Tiên Rồng là những chuyện hoang đường, nên đã bỏ quên đi cái Gốc trân qúy đó, ngày nay cứ nghe đa số người Việt gọi nhau là Đồng Hương, ít người dùng tên Đồng Bào, khiến tinh thần đồng bào “ đã phải đội nón ra đi “  khỏi hồn nhiều người VN.  Khi không còn Kính trọng, Yêu thương nhau, Tương dung và Ăn ở Công bằng “ có Đi có Lại  “ với nhau thì làm sao ngồi lại với nhau mà lo được việc chung được. Dân tộc chúng ta chỉ là những anh hùng cô độc!

Đánh mất nội dung của danh từ Đồng Bào tức là tự mình xa lìa Hồn Thiêng Sông Núi: Hồn thiêng của Núi  là “ nguồn Nhân “  của Mẹ Tiên, hồn thiêng của Sông là “ suối Trí “ của Cha Rồng. Không sống hài hòa được theo Nhân Trí thì không thể “ Hùng cường”,  thiếu cuộc sống Hùng Cường hay “ Dũng “  là đã đánh mất Hồn của Vua Hùng rồi, nếu chúng ta thờ Quốc Tổ Hùng vương mà không giúp nhau sống theo tinh thần “ Nhân, Trí, Dũng “  thì chúng ta chỉ thờ có Tượng Gỗ  mà thôi! 

Tiếp theo bước chân của Triết gia Kim Định, một số anh chị em An Việt chúng tôi đã tiếp tục học hỏi và viết lách những điều học được từ Kim Định, chỉ có một mục đích là giữ lấy tinh thần gốc Tổ Hùng Vương, với mục đích là cứu con Người và Đất nước. Đất nước chúng ta đã trở thành cái hố rác của thế giới. Cha ông chúng ta, chúng ta. con cháu chúng ta và cả thế giới đã đến đây xả rác, nếu chúng ta không có những người con Hùng cường đáng mặt là hậu duệ của Vua Hùng, thì không đủ khả năng và Tư cách để dọn sạch khối rác khổng lồ được, như thế thì chúng ta không sao tránh được cảnh nô lệ ngoại bang cách này hay cách khác.

Các vị là những kẻ nhiệt tình giữ gốc Tổ tiên, muốn sống theo tinh hoa của giống nòi, chúng tôi tin rằng qua Gốc Tổ, chúng ta dễ thông cảm với nhau, chúng ta cùng nhau học hỏi và tìm mọi cách giúp nhau để bồi đắp lại cái Gốc của Tổ tiên cho ngày một đâm chồi nảy lộc sum xuê hầu giúp chúng ta, con cháu chúng ta kế tục không làm sĩ nhục Vua Hùng.

Vì lẽ đó, nhân dịp Giổ lần thứ 4880, chúng tôi xin gởi bộ sách “ Nền Văn hoá Thài hòa Việt tộc “ để trước tiên “ kinh dâng Quốc Tổ Hùng Vương “ để cầu xin Ngài chúc phúc cho dân tộc và để cùng quý vị, - những người ngày đêm gìn giữ đền Ngài - , chúng ta giúp nhau đón rước Hồn Thiêng sông Núi trở về với Dân tộc để chúng ta cứu con Người và Đất nước. Hồn thiêng luôn sát cánh với chúng ta chỉ cần chúng ta mở Lòng mỡ Trí ra là gặp.

Đất nước chúng ta đang gặp đại nạn : Con Ngưởi Bất Nhân, Xã hội Bất Công. Nhiều con người Việt không còn lưu tâm yêu thương người Việt, nên mới ăn ở bất công với nhau dưới muôn vàn hình thức, nên xã hội mới loạn, chỉ cần mỗi chúng ta dẹp loạn mầm bất Nhân trong mỗi chúng ta thì khi đó mới ăn ở công bằng mà Hòa với nhau thì tất mọi sự đều được trong ấm ngoài êm. Chỉ có con người có Nội lực của vua Hùng mới mong vùng lên vực dậy được. Vua Hùng chỉ là Gương mẫu cho đời sống Dân tộc, có tu tập để sống theo tinh thần Ngài thì mới cứu chúng ta được, Ngài không thể giúp cứu, nếu chúng ta không tự cứu.

Không ai có thể cứu chúng ta ngoài chính chúng ta!

Cầu Xin Quốc Tổ độ trì cho chúng ta và Dân tộc chúng ta!

Kính chúc quý vị và gia đình luôn khỏe vui và nhiều may lành. Cầu xin cho cộng đồng quý vị ngày một đoàn kết và phát triển.

 Kính thân,

 Nguyễn Cảnh Hậu ( Bút hiệu : Việt Nhân  - Nguyển Quang )

 T. B.  Chúng tôi sinh hoạt về Văn hoá trong Tổ chức An Việt. Đây là một tổ chức bất vụ lợi, chúng tôi góp công góp tiền in sách để truyền bá, nếu bán được một số để trả tiền in thì quý, nếu quý vị nào không thễ trả  thì chúng tôi biếu,chỉ xin trả phần bưu  phí. Chúng tôi muốn tìm độc giả nghiên cứu và truyền bá về Văn hoá nước nhà.  Quý vị nào muốn có bộ sách thì xin liên lạc:

 Địa chỉ liên lạc : Nguyễn Minh Thành 15654 Hillview lane, Granada Hills, CA 91344

 Điện thoại: ( 818 ) 360 – 2554

E mail: nvietnhan27@yahoo.com


Nhóm mạng Việt Nam Văn Hiến
Trang : Dâng Sách Cho Đền Hùng
www.vietnamvanhien.net
www.vietnamvanhien.org
www.vietnamvanhien.info
www.vietnamvanhien.com

Email: thuky@vietnamvanhien.net

"Bất chiến tự nhiên thành" chi kế
Văn Hiến ngàn năm sử đã đề
Phá tan giặc Cộng bằng Tâm lược
"Nhân Chủ (tự chủ) - An Vi (an lạc)" khai lối về


Trang mạng Việt Nam Văn Hiến là nơi bảo tồn di sản văn hóa của Việt tộc. Thắp sáng niềm tin Diên Hồng và nếp sống Văn Hiến hầu phục hồi nền "An Lạc & Tự Chủ" ngàn đời cuả Việt tộc.


Trở lên đầu trang

Trở Lại Trang Mặt