www.vietnamvanhien.net/org/info/com

 Tác Giả
Nguyễn Vũ Tuấn Anh


Thiên Sứ- Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Bài viết này trên blog của con trai tôi – Nguyễn Vũ Tuấn Anh thật viết về Nguyễn Vũ Tuấn Anh giả. Nó đi làm tôi hơi buồn. Công việc bận rộn làm tôi chưa có thời gian buồn nhiều hơn. Nên chép bài viết của nó vào đây như một kỷ niệm.

Bố tôi – Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Nguyễn Vũ Tuấn Anh, thực chất chính là tên họ của tôi. Hôm nay tôi muốn viết bài này bởi vì tôi muốn giải thích cho những người bạn của tôi trong thời gian qua với cái Blog này về những câu truyện ngắn mà tôi đã gửi lên. Vì sao những câu truyện ngắn đó có tag là shortstory, nguyenvutuananh?!

Thức chất tôi lại không phải là tác giả. Mà tác giả chính là bố tôi. Đáng lý ra tôi phải để tên của ông. Nhưng vì bố tôi lại lấy tên tôi làm bút danh khi hoạt động văn nghệ và nghiên cứu. Từ khi tôi còn bé, bố tôi ngoài công việc của mình còn hoạt động văn nghệ. Ông thường viết bài đăng trên các tờ báo văn nghệ của tỉnh, nhưng đều không đạt kết quả gì. Gia đình tôi lúc đó theo thiên hạ gọi có thể nói là “mê tín dị đoan”. Sau đó thì bố tôi đổi sang lấy bút danh là tên của mẹ tôi. Vậy là từ đấy trở đi viết bài đều được đăng và được nhận bút. Có lần bố tôi xem Tử Vi cho gia đình thì thấy là số của ông chẳng được việc gì, tiền bạc cũng chẳng có. Đó cũng là tại sao bố tôi lại đổi sang tên mẹ tôi thì được tiền nhận bút. Còn là số của tôi thì cũng có các sao liên quan đến sự nổi tiếng. Vậy là thời gian sau đó bố tôi đổi sang lấy tên tôi làm bút danh. Từ đó ông hoạt động văn nghệ cũng thành công hơn.

Có một thời gian, gia đình tôi phá sản. Đó cũng là một trong những lý do mà giờ đây tôi đang sống ở TPHCM này. Bố tôi đã làm nhiều việc khác nhau để nuôi sống gia đình. Cuối cùng chẳng biết cơ duyên nào khiến cho bố tôi chuyển sang lĩnh vực nghiên cứu Văn hóa và Lý học Đông phương (Tử Vi, Kinh dịch, Phong Thủy…). Hiện giờ ông đã rất thành công trong lĩnh vực này và được nhiều người và nhiều nhà nghiên cứu tầm cỡ thế giới trong lĩnh vực này biết đến. Ông trở thành “Người vén bức màn huyền bí của Lý học Đông phương” (tên một bài báo viết về ông) vì những công trình nghiên cứu của mình, ông chứng minh các môn như Tử Vi, Kinh Dịch, Phong Thủy… và các phương pháp dự đoán khác đều là khoa học được nhà nước và thế giới công nhận. Sau đó được chứng nhận và cấp phép mở trung tâm nghiên cứu Lý học Đông phương.

Từ đó phát sinh ra những chuyện khá buồn cười. Tôi thì tên là như vậy, bố tôi lấy bút danh là tên tôi để hoạt động. Do vậy những người đến nhà tôi tìm Tuấn Anh thì người trong nhà phải hỏi kỹ là tìm Tuấn Anh lớn hay Tuấn Anh nhỏ, TA bố hay TA con.

Có đôi khi có những người trẻ tuổi đến tìm Tuấn Anh, người trong nhà tôi nghĩ là tìm tôi nhưng thực ra lại là tìm bố tôi. Làm tôi chạy xuống nhà gặp thì gặp người chẳng quen biết gì cả. Có khi có người lớn lớn tuổi tìm tôi người trong nhà lại nghĩ là tìm bố tôi.

Trang mạng:http://www.thiensulacviet.com/

      Nguồn:http://www.thiensulacviet.com/tho-van/tap-van/chuyen-doi/blog-c%E1%BB  %A7a-nguy%E1%BB%85n-vu-tu%E1%BA%A5n-anh

STT
 Tác Phẩm
Tác Giả
1
LạcViệt và Bách Việt
Nguyễn Vũ Tuấn Anh
2
Định Mệnh Có Thật Hay Không
Nguyễn Vũ Tuấn Anh
3
Y Phục Thời Hùng Vương
Nguyễn Vũ Tuấn Anh
4
Minh Triết Trong Sự Tích Ông Táo
Nguyễn Vũ Tuấn Anh
5
Giải Mã Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương
Nguyễn Vũ Tuấn Anh
6
Hà Đồ Trong Văn Minh Lạc Việt
Nguyễn Vũ Tuấn Anh
7
Thông Điệp Cho Tương Lai
Nguyễn Vũ Tuấn Anh
8


9


10


11


       Trở lại trang mặt